Đà Nẵng thuộc miền nào? Khí hậu ra sao? Nên đi du lịch vào lúc nào?

Thành phố Đà Nẵng được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất hành tinh, không chỉ có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách mà còn là một trong những thành phố bậc nhất của Việt Nam với cơ sở hạ tầng tiên tiến, văn minh và hiện đại. Chính vì thế những gì thuộc về Đà Nẵng luôn được mọi người quan tâm như Đà Nẵng thuộc miền nào, khí hậu ra sao,… để ít nhất một lần được ghé thăm, được mục sở thị những công trình hiện đại, những danh lam thắng cảnh kỳ vĩ,  những kiến trúc tiêu chuẩn quốc tế, một Đà Nẵng văn minh hiện đại, văn hoá đặc sắc. 

Đà Nẵng thuộc miền nào của Việt Nam? 

Chắc có lẽ ai cũng biết Đà Nẵng thuộc nằm ở khu vực miền Trung nước ta, với thời tiết nắng gió của vùng biển, đôi phần oi ả và có mưa rào, đó là trên lý thuyết còn thực tế Đà Nắng dễ chịu và thoải mái hơn nhiều. Vị trí địa lý đặc biệt, điều kiện tự nhiên phong phú đã xây dựng nên một Đà Nẵng bậc nhất Việt Nam

Đà Nằng nằm ở vị trí trung độ của nước ta, là khu trọng yếu của của các nước Đông Nam Á và Thái Bình Dương
Đà Nằng nằm ở vị trí trung độ của nước ta, là khu trọng yếu của của các nước Đông Nam Á và Thái Bình Dương

Tham khảo tour du lịch Đà Nẵng hấp dẫn do công ty du lịch Khát Vọng Việt uy tín trực tiếp tổ chức tại https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-da-nang/

Với vị trí trung độ của cả nước, Đà Nẵng cách Hà Nội 765km về phía Bắc và thành phố Hồ Chí Minh 964km về phía Nam, nối vùng Tây Nguyên trù phú qua Quốc lộ 14B và là cửa ngõ ra biển của Tây Nguyên và nước bạn Lào. Các trung tâm kinh doanh – thương mại của các nước vùng Đông Nam Á và Thái Bình Dương đều nằm trong phạm v

Vị trí địa lý Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng thuộc tỉnh Quảng Nam có phía đông giáp với biển Đông, phía tây giáp với Quảng Nam và phía bắc giáp với Thừa Thiên Huế, có vị trí trung độ của Việt Nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh 964km về hướng Nam và cách Hà Nội 765km về hướng Bắc. Bên cạnh đó, Đà Nằng còn là cửa ngõ ra biển của Tây Nguyên và Lào, là khu vực trọng yếu của các nước Đông Nam Á và Thái Bình DƯơng, với bán kính 2000km tính từ thành phố Đà Nẵng. 

Đà Nẵng có phía Đông giáp với biển Đông, bờ biển dài 30km
Đà Nẵng có phía Đông giáp với biển Đông, bờ biển dài 30km

Điều kiện tự nhiên Thành phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng có địa hình đặc biệt đa dạng, miền đồng bằng kết hợp núi cao ở đèo Hải Vân và vùng bán đảo Sơn Trà hoang sơ. Địa hình núi tại Đà Nẵng khá cao và dốc ở Tây và Tây Bắc chạy dài ra biển. Diện tích đồi núi có diện tích dồi dào, có độ cao khoảng gần 1.500m sở hữu nhiều rừng cây là hệ sinh thái bảo vệ môi trường của Thành Phố.

Hệ sinh thái Đà Nẵng với diện tích đồi núi có độ cao khoảng 1.500m
Hệ sinh thái Đà Nẵng với diện tích đồi núi có độ cao khoảng 1.500m

Nếu để xác định Đà Nẵng thuộc miền nào nước ta, thì câu trả lời chính xác là khu vực miền Trung, cụ thể đó là miền Duyên Hải Nam Trung Bộ. Nơi đồng bằng ven biển chịu nhiều ảnh hưởng của biển ngập mặn, sở hữu đường biển hơn 60km với nhiều bãi biển nổi tiếng như: Mỹ Khê, Thanh Khê, Non Nước,… và là nơi tập trung nhiều cơ sở công nghiệp, đánh bắt hải sản, dịch vụ, quân sự của thành phố.

Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện?

Đà Nẵng được xem là 1 trong 5 thành phố lớn nhất trực thuộc trung ương tại nước ta, thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên, có diện tích 1.2555,53 km2 gồm có 10 quận huyện như: Hải Châu, Cẩm Lệ, Th biêanh Khê, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Liên Chiểu, Hòa Vang, Hoàng Sa, quận Hoà Xuân và Hoà Quý là 2 quận mới được mở rộng thêm nâng diện tích thành phố lên nhiều hơn.

Đà Nẵng có tổng cộng 10 quận huyện lớn nhỏ
Đà Nẵng có tổng cộng 10 quận huyện lớn nhỏ

Các quận, huyện tại Đà Nẵng được xây dựng, học tập và phát triển theo hình thức thành phố hiện đại của Châu Âu, có chỉ số phát triển cao nhất cả nước, hướng đến một thành phố xanh – sạch – đẹp – an toàn và trở thành thành phố đáng sống nhất hành tinh.

>> Xem thêm:

Đặc điểm khí hậu của Đà Nẵng

Để hiểu hơn về Đà Nẵng, ngoài mối quan tâm Đà Nẵng thuộc miền nào thì trước khi đến bạn nên tìm hiểu sơ về khí hậu Đà Nẵng. Dù nằm ở khu vực miền Trung nước ta có nhiệt độ cao nhưng ít biến động, mang tính chất khi hậu nhiệt đới gió mùa, nắng ban ngày và mát mẻ về đêm.

Thời tiết Đà Nẵng có đặc điểm hai mùa rõ rệt là: mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 12 và mùa khô từ tháng 1 đến tháng bảy có khí có nhiều đợt rét đông nhưng lại không quá rét đậm và kéo dài. Khí hậu Đà Nẵng như nơi giao thoa giữa hai miền Nam – Bắc, thường có nhiệt động khoảng 25,9 độ C vào tháng 7,8 thì nhiệt độ cao hơn tầm 27 – 30 độ C, vào mùa hè có thể nắng nóng oi ả những về chiều tối khí trời bắt đầu mát nhẹ, dễ chịu hơn. 

Thời tiết Đà Nẵng có 2 mùa rõ rệt, ít biến động
Thời tiết Đà Nẵng có 2 mùa rõ rệt, ít biến động khí hậu nhiệt đới giao thoa giữa 2 miền Nam – Bắc

Với khí hậu không có quá nhiều biến động, xác định rõ được các mùa trong năm thuận tiện cho mọi hoạt động thúc đẩy kinh tế và hỗ trợ ngành du lịch tối ưu, có những nơi nhiệt độ chỉ 20 độ C thích hợp là vùng đất nghỉ dưỡng, thiên đường tham quan cho mọi du khách trong và ngoài nước. 

Thời điểm lý tưởng ghé thăm Đà Nẵng

Tiết trời Đà Nẵng luôn ổn định, nhẹ nhàng mỗi mùa là một đặc điểm riêng, nên không có mùa nào gọi là mùa đẹp nhất tại Đà Nẵng. Với những thông tin về địa lý và điều kiện tự nhiên của Đà Nẵng như trên, chắc hẳn ai cũng đã biết Đà Nẵng thuộc miền nào của nước ta và khí hậu như thế nào, vậy thì thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm Đà Nẵng có lẽ là từ tháng hai trong năm, lúc này khí hậu đã bắt đầu vào mùa khô, trời không mà ít bão thích hợp cho những chuyến đi tham quan, nghỉ dưỡng dài ngày. 

Bắt đầu từ tháng 2 là thời điểm thích hợp để ghé thăm Đà Nẵng
Bắt đầu từ tháng 2 là thời điểm thích hợp để ghé thăm Đà Nẵng

Tuỳ vào nhu cầu, hình thức gia đình mà bạn hay gia đình mong muốn trải nghiệm mà lựa chọn thời gian thích hợp nhất cho mỗi thành viên mà có mốc thời gian đến Đà Nẵng tuyệt vời nhất:

  • Nếu muốn nghỉ dưỡng dài ngày, thư giãn sau những ngày làm việc bạn nên chọn ghé thăm Đà Nẵng vào tháng 2, thời tiết từ tháng 2 bắt đầu trở nên khô ráo và mát mẻ dần, lượng khách thời điểm này cũng vừa phải, không quá đông đúc phù hợp cho những gia đình có con nhỏ hoặc ai muốn đc nghỉ ngơi nhiều ngày tại nơi này.
  • Khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 là lúc du khách bắt đầu đến Đà Nẵng đông hơn, khí hậu ít mưa, nắng nhiều, trời xanh thoáng đãng, có thể nói là thời điểm trời đẹp nhất trong năm phù hợp cho những ai đam mê khám phá, thích trải nghiệm, ghi dấu lại những hình ảnh đẹp nhất của Đà Nẵng.
  • Còn khoảng từ tháng 9 trở đi là thời điểm giúp tiết kiệm chi phí khi lúc nào các hãng bay thường có những khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn là lúc thích hợp cho những bạn trẻ có hứng thú tìm tòi, trải nghiệm chân thật nhất về một Đà Nẵng mộng mơ không kém phần xa hoa nhưng lại có chút gần gũi, hoang sơ.
Ghé thăm Đà Nẵng vào tháng 4 - 5 là thời điểm trời đẹp, khí hậu ôn hoà nhất
Ghé thăm Đà Nẵng vào tháng 4 – 5 là thời điểm trời đẹp, khí hậu ôn hoà nhất

Qua chia sẻ này, nếu như bạn đã biết Đà Nẵng thuộc miền nào, khí hậu ra sao vậy thì tại sao không lên kế hoạch ngay một chuyến ghé thăm Đà Nẵng sớm nhất để chiêm ngưỡng một Đà Nẵng hiện đại, thơ mộng, đặc sắc từ địa danh, văn hoá và con người Đà Nẵng. Đà Nẵng luôn là nơi dừng chân cho những ai cần nghỉ dưỡng tại những bãi biển trong xanh, là nơi chào đón cho những ai muốn tham quan tìm hiểu về một Đà Nẵng bậc nhất và là nơi dẫn đường cho những ai muốn có những trải nghiệm, khám phá đáng nhớ tại những vùng đất hoang sơ, vùng núi kỳ vĩ.

Để có những chuyến du lịch ý nghĩa phù hợp nhất với nhu cầu của mình bạn hãy để Du lịch Khát Vọng Việt hỗ trợ thông tin một cách hoàn hảo nhất từ nơi ăn chốn ở, địa điểm vui chơi, mang lại cho bạn và gia đình, bạn bè một chuyến du lịch ý nghĩa và đặc biệt nhất.